เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใครด้วยการไปหาหอย!

เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใครด้วยการไปหาหอย!

潮干狩り

ไปญี่ปุ่นครั้งหน้า ลองเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใครด้วยการไปหาหอยในทะเลดูมั้ย!🏝️🐚
🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟

 ถึงแม้สถานการณ์ในประเทศไทยในตอนนี้ จะแบบว่า……. 😭😭😭 และยังไม่รู้ว่าพวกเรานักเที่ยวทุกคนจะสามารถบินไปญี่ปุ่นได้อีกเมื่อไหร่ แต่เก็บโพสต์นี้ไว้ในลิสท์ก็ไม่เสียหายค่ะ 💕

常滑の海 ทะเลไอจิ

 วันนี้แอดจะมาชวนทุกคนไปหาหอยที่จังหวัดไอจิ(นาโกย่า)ค่ะ โดยเมืองที่แอดไปหาหอยชื่อว่า โทะโคะนาเมะ (常滑市) โด่งดังในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา ทะเล และแมวกวัก (ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นของหนังอนิเมะเรื่อง A Whisker Away เหมียวน้อยคอยรัก ที่เพิ่งลงใน Netflix กันไป สดๆร้อนๆด้วยนะคะ 🐈)

 เข้าเรื่องกันดีกว่าการหา หอย กุ้ง ปู ปลา ในทะเล ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 潮干狩り(shiohigari)จะจัดขึ้นช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงเกือบๆปลายเดือนมิถุนายนของทุกปี ทุกๆปีบรรยากาศจะคึกคักมากกกก แต่ปีนี้ด้วยพิษโควิด19 คนเลยไม่ค่อยออกมาหาหอยกันค่ะ จะมีก็แต่ “เมะกาเนะคุง” ที่ชวนแอดมาตั้งแต่เดือนมีนาจนถึงขั้นขอลางาน1 วันเพื่อไปหาหอยในเดือนมิถุนา 😂 นางบอกว่า “นี่คือความฝันของผม” ไปค่ะ ในเมื่อพูดขนาดนี้ก็ไปค่ะ ว่าแล้วก็ทำการหาข้อมูลค่ะ จนเจอที่ที่ถูกใจ ไม่เสียค่าเข้า จ่ายตามน้ำหนักหอย 1 กิโล 600 เยน รายละเอียดสถานที่จะใส่ไว้ด้านล่างนะคะ 🙂

🔸สิ่งที่เราต้องเตรียม🔸
1.คราด
2.ถุงตาข่ายเอาไปใส่หอย
3.เสียมเล็กๆ
4.กระชอน
5.ขวดน้ำพลาสติก(ขามาใส่น้ำสะอาดเอาไว้ล้างเท้าค่ะ ขากลับเอาไว้ตักน้ำทะเลมาแช่หอย)
6.เสื้อผ้า
7.ถุงมือกันเปลือกหอยบาด

潮干狩り เก็บหอย ไอจิ โทะโคะนาเมะ

ถ้าเตรียมได้ตามนี้แล้วก็ ไปหาหอยกันได้เลยค่าาาา 💕
พูดถึงหอย หอยที่เราจะได้ส่วนใหญ่เป็นหอยอาซาริค่ะ(アサリ-asari) เอาไปทำซุปมิโสะก็อร่อย หรือจะเอาไปลวกจิ้มแบบแอดก็ฟินมากกกค่ะ

潮干狩り 常滑 หาหอย ญี่ปุ่น

ที่ๆแอดไปหาหอยอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติชูบุมากๆ ถ้าเครื่องบินยังบินปกติ คงได้ชมวิวเครื่องบินขึ้นลงไปพร้อมกับการงมหอยแน่ๆ 🐚😂

常滑の海 ทะเล โทะโคะนาเมะ สนามบินชูบุ

 ตอนที่แอดไปเป็นช่วงบ่ายค่ะ มีเวลา 1 ชั่วโมงในการหาหอย หลังจากคราดหอยไปได้ซักพัก น้ำก็เริ่มขึ้นมาเรื่อยๆ คนขี้กลัวอย่างแอดคิดตลอดเวลาว่า “ใช่ Tsunami รึป่าวเนี่ยยย” 😂😂😂

หาหอย ญี่ปุ่น โทะโคะนาเมะ ไอจิ

 ส่วนคนที่ลงทุนลางานมาตามฝันอย่างเมะกาเนะคุงก็คือฟินมากกก เอาหอยที่หาได้มาโชว์ให้ดูเป็นระยะ 🤩🤩

หาหอย ญี่ปุ่น โทะโคะนาเมะ ไอจิ
เมะกาเนะคุง

 เมื่อหมดเวลาหาหอย แอดกับเมะกาเนะคุงหาหอยได้น้ำหนักรวมกัน 1 กิโล (แอบน้อยกว่าที่คิดค่ะ จริงๆอยากได้ซัก 2 โล🐚🐚) ชั่งเสร็จก็จ่ายเงินกับคุณลุงที่นั่งเฝ้าอยู่ แล้วก็เอาหอยไปใส่ในกล่องโฟม เตรียมลวกจิ้มมม❤️

常滑の潮干狩り หาหอย ญี่ปุ่น ไอจิ นาโกย่า สนามบินเซนแทรร์
คุณลุงนั่งรอเก็บเงิน

เอาจริงๆอยู่ที่ไทยก็ไม่เคยหาหอยนะ เพราะบ้านอยู่ไกลทะเลมาก แต่การได้มาหาหอยที่ญี่ปุ่นถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของแอดเลย สนุกมากแล้วคิดว่าปีหน้าน่าจะไปหาหอยอีก 😍เพื่อนๆคนไหนที่อยากลองเที่ยวญี่ปุ่นแนวใหม่ ลองจดการหาหอยนี้ไว้ในลิสท์ดูนะคะ เก๋เก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน 💕💕💕

หอยอาซาริ
เตรียมลวกจิ้ม

สถานที่

〒479-0815 愛知県常滑市唐崎町2丁目

ค่าบริการ

ที่จอดรถ : ฟรี
ค่าเข้า : ฟรี
ค่าหอย : กิโลกรัมละ 600 เยน (มากสุด 3 กิโล เกิน 3 กิโลคิดกิโลละ 1000 เยน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *